Lse health header

1 ngày cần bao nhiêu calo? Cần bổ sung bao nhiêu calo là đủ?

Ngày nay, hầu hết mọi người đều quan tâm đến số cân nặng của mình, và cả việc ăn uống sao cho đủ chất, đủ đầy calo nữa. Vậy 1 ngày cần bao nhiêu calo? câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo.

1 ngày cần bao nhiêu calo?

Các bạn cần phải biết rằng, tuỳ vào chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi tác, tình hình sức khỏe… mà lượng calo cần thiết ở mỗi người trong 1 ngày là không giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn dung nạp calo vào cơ thể quá mức cần thiết sẽ khiến bạn tăng cân, và ngược lại, lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao sẽ khiến bạn thon thả hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình mỗi ngày nam giới cần khoảng 2.200 – 2.500 calo và con số này ở nữ giới là 1.800 – 2.000 calo.

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân?

Nhưng nếu bạn là người năng động và muốn tăng cân thì cần phải nạp nhiều calo hơn và ngược lại. Ngoài ra:

  • Đối với người nam: Cần cung cấp dư ra 250 – 500 calories mỗi ngày để tăng cân. Điều này cho thấy mỗi ngày bạn tiêu thụ 2000 calories thì giờ đây để tăng cân bạn cần nạp vào 2250 đến 2500 calories mỗi ngày.
  • Đối với người nữ: Cần nạp dư ra 125-250 calories mỗi ngày để tăng cân. Điều này cho thấy mỗi ngày bạn tiêu thụ 1800 calories thì giờ đây để tăng cân bạn cần nạp vào 1925 đến 2050 calories mỗi ngày.

1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Để việc giảm cân hiệu quả thì bệnh cạnh việc cắt giảm lượng calo dung nạp vào cơ thể các bạn nên kết hợp với việc tập thể dục. Tuy nhiên, các bạn cần thực hiện việc cắt giảm calo sao cho hợp lý. Bởi nếu như bạn vận động nhiều để giảm cân mà lượng calo nạp vào cơ thể quá ít sẽ gây ra tình trạng thiếu calo cho cơ thể khiến cơ thể mệt mỏi và làm giảm khả năng làm việc.

Kết luận 1 người 1 ngày cần bao nhiêu calo?

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết được 1 ngày cần bao nhiêu dưỡng chất cho cơ thể là đủ. Từ đó, giúp các bạn duy trì mức calo ở mức ổn định và có 1 thân hình thon gọn hơn. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 01 năm 2020 lúc 14:04 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải