Lse health header

Ăn khoai lang có giảm cân không? Và ăn khoai lang sao cho đúng cách?

Khoai lang là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng có nhiều chị em thường coi khoai lang là mòn ăn vặt thường xuyên. Và có nhiều thắc mắc của nhiều người rằng ăn khoai lang có giảm cân không? Việc ăn khoai lang điều độ sẽ mang lại những điều gì. Khoai lang có được coi là sự ưu tiên trong thực phẩm hỗ trợ trong việc giảm cân. Bài viết sau sẽ tìm ra câu trả lời về khoai lang có những công dụng gì đối với việc giảm cân.

Ăn khoai lang có giảm cân không?

Khoai lang là một loại lương thực giống như gạo, và các loại ngũ cốc nhưng hàm lượng tinh bột trong khoai lang lại rất thấp nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm ăn khoai lang mà không sợ tăng cân béo phì nhé. Nếu chị em đang trong giai đoạn giảm cân mà vẫn muốn đảm bảo sức khỏe và năng lượng làm việc mỗi ngày của mình. Thì ngay từ bây giờ hãy bổ sung vào thực đơn của mình ngay hôm nay bằng khoai lang, một món ăn rất quen thuộc với mọi người.

Cách ăn khoai có lang giảm cân?

Có nhiều chị em đã chọn khoai lang là phương pháp giảm cân cho mình, và điều này cũng đang mang lại nhiều liệu pháp mang lại sự hiệu quả. Và những lý do sau đây sẽ nói nên lựa chọn khoai lang sẽ mang lại những điều gì.

  • Khoai lang chứa rất ít calo mặc dù chứa năng lượng thấp nhưng trong khoai lang lại chứa rất nhiều các khoáng chất, giàu Vitamin, Carotene, giàu sắt và canxi.
  • Khoai lang có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Và điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa háp thụ chậm rãi chất dinh dưỡng, lượng đường trong máu được sản xuất ổn định.
  • Khoai lang chứa lượng chất xơ cao giúp giảm cân, khiến bạn sẽ cảm thấy no và giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều. Ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột.
  • Khoai lang có lượng nước cao giúp bù nước cho các tế bào của bạn và khởi động quá trình trao đổi chất. Điều này ngăn cơ thể bạn tích tụ chất béo, cân bằng độ Ph bên trong và loại bỏ độc tố.

Ăn khoai lang đúng cách để giảm cân?

Việc ăn khoai lang hàng ngày để thúc đẩy quá trình giảm béo một cách nhanh chóng. Khi ăn khoai loang giảm cân vẫn cần phải đảm bảo các chất dinh dưỡng. Nếu ăn 1 đến 2 bát cơm mỗi ngày, chị em có thể thay bằng 1 đến 2 củ khoai lang để giảm  đi 20 đến 25% lượng calories. Đối với người thừa cân sẽ giúp giảm đi lượng năng lượng hấp thụ và cơ thể.

Ăn khoai lang giảm cân không đồng nghĩa với việc bạn ăn khoai lang nguyên ngày để thúc đẩy quá trình giảm béo diễn ra nhanh chóng. Cần lưu ý rằng khi ăn khoai lang giảm cân vẫn phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Bạn cần phải có một thực đơn giảm cân khoa học để mang lại hiệu quả cao.

Kết luận ăn khoai lang có giảm cân không?

Qua bài viết chắc đã giải đáp tác dụng của khoai lang giảm cân. Ngoài việc giảm cân, tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe là điều không thể chối cãi. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai lang nhưng vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng và một vóc dáng lý tưởng.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 02 năm 2020 lúc 10:37 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải