Lse health header

Bánh phồng tôm bao nhiêu calo? Ăn bánh phồng tôm có béo không?

Bánh phồng tôm bao nhiêu calo? Ăn bánh phồng tôm có béo không? Bánh phồng tôm có được coi là một món ăn quen thuộc nếu mỗi lần ghé thăm vùng Tây Nam Bộ có hương vị thơm ngon, và có vị giòn tan. Và được chiên qua dầu nên có nhiều người thắc mắc đặt ra câu hỏi ăn bánh phồng tôm bao nhiêu calo và sử dụng bánh phồng tôm nhiều có béo không. Và để giải đáp những thắc mắc và những câu hỏi của mọi người, bài viết dưới đây sẽ giải thích và phân thích về bánh phồng tôm.

Dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể?

Cơ thể của mỗi chúng ta cần phải bổ sung calo mỗi ngày để chuyển hóa thành năng lượng để hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chúng ta được diễn ra một cách bình thường. Và Calo cũng là yếu tố quan trọng, cũng như những dưỡng chất khác như Canxi, Vitamin và khoáng chất trong cơ thể của mỗi chúng ta. Nếu chúng ta không cung cấp đủ những lượng Calo mà cơ thể cần sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc phải rất nhiều bệnh.

Nhiều bệnh có thể ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp cao, tăng cân, gan nhiễm mỡ, hoa mắt, đau đầu, và có nhiều những ảnh hưởng khác nữa mà chúng ta không thể nắm rõ được.

Bánh phồng tôm bao nhiêu calo?

1 đĩa bánh phồng tôm khoảng 5 – 6 cái thì còn thừa calo. Vì trung bình cứ khoảng  100g bánh phồng tôm chiên dầu mỡ thì cho khoảng 600 lượng calo. Còn với 1 đĩa bánh phồng tôm chỉ cần khoảng 5 – 6 cái thôi thì lượng calo cũng lên tới gần 200 calo. Bởi thành phần chính trong những chiếc bánh phồng tôm chính là bột năng, bột sắn và ít bột nở kèm theo rất ít thịt hải sản và các gia vị đi kèm vì thế mà lượng calo không hề thấp.

Bánh phồng tôm ăn nhiều có béo không?

Bánh phồng tôm rất dễ tăng năng lượng calo hơn rất nhiều, và rất dễ gây ra béo phí tăng cân. Và cứ 100g bánh phồng tôm chiên qua dầu, thì lượng calo tương ứng sẽ khá cao. Như đã phân tích ở trên thì nguyên liệu làm ra bánh chủ yếu là tinh bột và hải sản. Thế nên có thể coi bánh phồng tôm là món ăn chẳng kém gì so với các món ăn như cơm, bánh béo, bánh bột lọc, và nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể không thể kiểm soát được sẽ rất dễ tăng cần đó nhé.

Kết luận bánh phồng tôm bao nhiêu calo?

Bánh phồng tôm bao nhiêu calo? Ăn bánh phồng tôm có béo không? đĩa bánh phồng tôm cũng cần đến một lượng dầu mỡ khá lớn, theo như khuyến cáo sử dụng dầu mỡ quá nhiều trong một ngày cũng là một trong những tác nhân gây ra béo phì, vì thế dù có thể sử dụng như một món ăn vặt thơm ngon tiện lợi thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều hay sử dụng liên tục đâu nhé. Nhất là đối với trẻ nhỏ, các mẹ không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều loại bánh này đâu nhé.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 14:06 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải