Lse health header

Cắt bao quy đầu ăn trứng được không?

Tài khoản tên N.X.PHUC90 có câu hỏi: “Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Hà Nội. Em vừa mới thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu được cách đây 2 ngày, các bác sĩ có dặn dò về cách thức chăm sóc cũng như nên ăn gì, kiêng gì trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên không thấy nhắc gì đến trứng cả, mà khi về nhà thì nhiều người có nói với em không nên ăn trứng vì nó có làm ảnh hưởng đến vết thương mà trứng lại là món ăn mà em ưa thích. Xin bác sĩ cho em hỏi cắt bao quy đầu ăn trứng được không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em, em xin chân thành cảm ơn!”

Cắt bao quy đầu ăn trứng được không?

Cắt bao quy đầu ăn trứng được không

∴  Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu?

∴  Cắt bao quy đầu ăn thịt gà được không?

∴  Cắt bao quy đầu bao lâu được tắm?

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn,

Không thể phủ nhận được rằng trứng mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên các chuyên gia lại khuyến cáo không nên ăn trứng trong khoảng thời gian sau khi phẫu thuật, đặc biệt là cắt bao quy đầu.

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu nam giới ăn trứng gà thì vết thương ở vùng da đó sau khi lành sẽ có màu trắng nổi bật hơn bình thường, gây loang lổ và mất thẩm mỹ dương vật. Ngoài ra, trong trứng có đặc tính đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen, kích thích tái tạo quá nhiều da dẫn tới vết thương sau khi thực hiện thủ thuật bị thành sẹo lồi.

Vì vậy, sau khi thực hiện cắt bao quy đầu xong thì trứng là một trong những loại thực phẩm nam giới nên tránh. Ngoài ra còn rất nhiều những loại thực phẩm mà nam giới cần phải kiêng trong giai đoạn này ví dụ như rau muống, thịt gà, đồ ăn cay nóng, chất kích thích…

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 09 năm 2019 lúc 09:41 bởi

Tác giả bài viết
Nghiệp vụ báo chí truyền thông Tác giả Nguyễn Quý Tài