Lse health header

Cắt bao quy đầu bao giờ tháo băng?

Bạn Văn Trọng (28 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) có câu hỏi: “Chào bác sĩ, tôi là Trọng 28 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Tôi có đi khám bác sĩ có nói tôi mắc chứng dài bao quy đầu, nên thực hiện cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa, giúp quan hệ dễ dàng và cải thiện thời gian quan hệ tình dục. Nhưng hiện tại điều kiện công việc không cho phép tôi nghỉ quá nhiều, nên tôi đang phân vân và đắn đo. Bác sĩ xin cho hỏi cắt bao quy đầu phải nằm viện bao lâu và bao giờ được tháo băng ạ ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!”

Cắt bao quy đầu bao giờ tháo băng?

Sau khi cắt bao quy đầu bao giờ tháo băng

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Bạn Trọng thân mến,

Hiện nay, với nền y học đã rất tiên tiến và hiện đại nên thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ không còn phải nằm viện như trước đây nữa. Một ca cắt bao quy đầu với những phương pháp mới (ví dụ như phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ Goldway) diễn ra rất nhanh chóng, chỉ 10 – 15. Sau khi đã hoàn thành ca phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 tiếng để theo dõi tình hình sức khỏe, nếu không gặp vấn đề gì thì bạn có thể ra về.

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu với những phương pháp mới hiện nay thì bạn chỉ cần 5 – 7 ngày là vết thương sẽ liền sẹo và có thể tháo băng, cắt chỉ. Tuy nhiên, để có thể cho vết thương bình phục hoàn toàn thì bạn cần ít nhất 15 – 20 ngày và để quan hệ tình dục lại được thì phải mất hơn 1 tháng.

Bạn nên tham khảo thêm nhiều bài viết tư vấn cho thủ thuật cắt bao quy đầu khác:

+ Cắt bao quy đầu kiêng rượu bia bao lâu?

+ Cắt bao quy đầu ăn thịt gà được không?

+ Cắt bao quy đầu ăn trứng được không?

Sau khi bạn cắt bao quy đầu xong thì an tâm là bạn vẫn có thể đi lại và làm việc bình thường, chỉ cần hạn chế các hoạt động mạnh và bê vác thôi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 09 năm 2019 lúc 10:04 bởi

Tác giả bài viết
Nghiệp vụ báo chí truyền thông Tác giả Nguyễn Quý Tài