Lse health header

Granola bao nhiêu calo? Sử dụng bao nhiêu cho một ngày dài?

Granola bao nhiêu calo? Sử dụng bao nhiêu cho một ngày dài? Có rất nhiều người biết đến granola là một loại thức ăn cho bữa sáng của mình. Granola bổ sung rất nhiều dưỡng, và có nhiều người vẫn thắc mắc granola có nhiều yến mạnh như thế thì lượng calo là bao nhiêu? Và sử dụng sao cho vừa đủ bổ sung năng lượng cho ngày dài. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Granola bao nhiêu calo?

Có rất nhiều chị em chuyển sang dùng granola thay cho bữa ăn sáng. Bởi phần lớn được làm granola làm từ yến mạnh, và đặc biệt hơn granola có hàm lượng chất xơ cao, và có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho một ngày dài và có tác dụng giúp trong việc giảm cân hay là giữ gìn vóc dáng cho nhiều chị em. Không những thế trong granola có hàm lượng Protein thấp lại có một số những thành phần chứa lượng chất béo khó kiểm soát.

trung bình mỗi thanh bánh yến mạch granola tự chế khoảng 100 gram thì có chứa khoảng 600 calo, 20 gram protein, 30 gram chất béo, 60 gram carbohydrate, 10 gram chất xơ và 25 gram đường.

Granola bao nhiêu calo dùng ra sao?

Nếu sử dụng granola tự làm hay mua bên ngoài vào bữa sáng đều có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như năng lượng cần thiết cho mỗi người. Nhưng đấy là nếu bạn biết cách ăn đúng cách và ăn một cách hợp lý. Ví dụ chỉ nên ăn một thanh bánh yến mạch granola nhỏ (khoảng 50g vào mỗi sáng) kèm theo rau quả, hoặc một ly sữa là đủ. Không nên ăn quá nhiều, lượng đường và chất béo cao trong loại bánh này sẽ làm ảnh hưởng đến tim mạch nhất là người bị tiểu đường. Hơn nữa, nếu bạn muốn có một loại bánh granola bổ dưỡng cho bữa sáng thì thay vì mua ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thì tốt hơn hết là bạn nên tự làm ở nhà.

kết luận granola bao nhiêu calo?

Granola bao nhiêu calo? Sử dụng bao nhiêu cho một ngày dài? Bài viết trên đã đưa ra những thông tin về granola. Và mong những thông tin trên sẽ giúp chị em sẽ hiểu rõ hơn về những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn những thực phẩm nào để bổ sung dinh dưỡng vào buổi sáng của mình. Nếu còn những thắc mắc gì thì chị em có thể lại bình luận ngay dưới bài viết này.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 01 năm 2020 lúc 16:42 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải