Lse health header

Hạt é bao nhiêu calo? Lợi ích mà hạt é mang lại đối với sức khỏe?

Hạt é bao nhiêu calo? Lợi ích của hạt é đối với sức khỏe? Hạt é có hình dạng giống hạt vừng, màu đen, được mọi người sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong chế biến nước uống giải khát. Khi cho loại hạt này vào nước nó sẽ nở ra hết cỡ và phồng lên lớn hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu. Và có người tiêu dùng có câu hỏi rằng hạt é bao nhiêu calo? Liệu hạt é có thật sự tốt? bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Hạt é bao nhiêu calo?

Theo như những số liệu được được các chuyên gia phân tích, thì trong 2 muỗng café hạt é sẽ chứa 22 calo. Mặc dù hạt é chứa rất ít calo nhưng thành phần bên trong hạt é lại rất giàu dinh dưỡng như bổ sung chất xơ, Protein, Vitamin và các loại Axit béo omega – 3. Với lượng chất xơ dồi dào có trong hạt é có thể giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và ít cảm giác thèm ăn.

Lợi ích mà hạt é bao nhiêu calo đối với sức khỏe?

Hạt é được dùng nhiều trong chế biến thức uống khác nhau và được mọi người rất thích thú đến. Và không phải ai cũng biết rằng hạt é cũng có những tác dụng đến sức khỏe một cách rất hiệu quả. Và hạt é mang lại lợi ích nhiều đến sức khỏe như:

Hạt é điều trị bệnh tiểu đường:

Hạt é khi được hòa trộn vào trong nước sẽ tạo thành một lớp gel bao quanh lên trên các thành ruột để làm giảm đi lượng đường thẩm thấu qua thành ruột tránh tình trạng lượng đường trong máu tăng cao một cách bất thường, và làm duy trì đường huyết trong máu ở mức độ ổn định. Những người bệnh mắc tiểu đường có thể dùng hạt é thường xuyên sẽ giúp làm giảm đi tình trạng bệnh tiểu đường rất nhiều.

Hạt é giúp thanh nhiệt giải độc:

Hạt é được dùng và điều chế rất nhiều trong cuộc sống. Và hạt é có tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể, chính vì thế mà hạt é thường được dùng để làm những món sinh tố thức uống trong mùa hè rất tốt cho mọi người trong gia đình của mình.

Hạt é tăng cường sức đề kháng:

Hạt é có thành phần chất xơ rất dồi dào và chất chống oxi hóa cao nên giúp cơ thể loại bỏ đi những gốc tự do có hại cho sức khỏe. Làm tăng cường sự tái tạo các tế bào mới và giúp bảo vệ màng tế bào tốt, giúp kháng viêm hiệu quả nên hạt é có tác dụng phải kể đến là khiến tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hạt é hỗ trợ giúp giảm cân:

Có rất nhiều chị em dùng hạt é để hỗ trợ trong việc giảm cân của mình, bằng cách thêm vào thực đơn hàng của mình. Những hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ có trong hạt é cao sẽ khiến cho bạn có cảm giác no lâu và làm hạn chế đi việc nập dinh dưỡng vào trong cơ thể, và đồng thời làm chậm quá trình trao đổi hấp thụ chất béo vào trong cơ thể.

Kết luận hạt é bao nhiêu calo?

Hạt é bao nhiêu calo? Lợi ích mà hạt é mang lại đối với sức khỏe? Hạt é được sử dụng như một loại gia vị trong việc chế biến, hạt é cũng là phương pháp chăm sóc sắc đẹp chị em không nên bỏ qua. Tuy nhiên, cần sử dụng với liều lượng phù hợp để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Xem thêm:

Bài tham Khảo:

 

 

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 01 năm 2020 lúc 14:28 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải