Lse health header

khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có giảm cân không?

Khô gà còn được gọi là khô gà xé cay hay khô gà lá chanh là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn có không ít người, nhất là những người đang trong chế độ ăn kiêng băn khoăn không biết ăn khô gà bao nhiêu calo? cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

100g Khô gà bao nhiêu calo?

Đối vấn đề này, các chuyên gia cho biết “hàm lượng calo có trong khô gà khoảng 58kcal/100g, lượng calo này được nhận xét là rất thấp, thấp hơn rất nhiều so với các món ăn vặt khác. Ngoài ra, khô gà còn chứa rất nhiều các dưỡng chất khác như: Protein, cacbohydrat, vitamin A, B, C, E; canxi, sắt; magie, kali; kẽm,…

Khô gà bao nhiêu calo dinh dưỡng?

Theo đó, thịt gà nằm trong top những loại thực phẩm tốt nhất dành cho người giảm cân, ăn kiêng nhờ chứa hàm lượng đạm cao, giúp no lâu, đốt cháy mỡ thừa trong các mô mỡ. Đồng thời, trong thịt gà còn có nhiều nước, chất xơ nên có hiệu quả giữ dáng vô cùng tốt. Do đó, khô gà không những không tăng cân mà còn được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo trong quá trình giảm cân.

Kết luận khô gà bao nhiêu calo?

Khi ăn khô  gà các bạn cần phải lưu ý ăn khô gà ở mức độ hợp lý bởi các gia vị dùng để làm khô gà, đặc biệt là tỏi và ớt là những gia vị có tính nóng. Vì vậy, nếu bạn ăn khô gà quá nhiều có thể gây nóng trong, nhiệt miệng, đau dạ dày hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi mua khô gà các bạn nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị uy tín để hạn chế tối đa nguy cơ mua và an phải khô gà kém chất lượng, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 01 năm 2020 lúc 09:29 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải