Lse health header

Mì quảng bao nhiêu calo? Dinh dưỡng thiết yếu có trong mì quảng?

Mì quảng bao nhiêu calo? Mì quảng là một món ăn đặc trưng nổi tiếng của người Quảng Nam. Mì quảng được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay và được tráng thành lớp bánh mỏng, sau đó tạo thành nhiều sợi mì mỏng. Mì quảng được trộn với cùng nguyên liệu như thịt heo, tôm, thịt gà, thịt cá lọc và cùng với nước hầm từ xương heo. Và có nhiều người cho rằng 1 tô mì quảng như thế thì lượng dinh dưỡng là bao nhiêu?

1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

Mì quảng so với các loại thức ăn thì có phần đa dạng hơn, về phần nước dùng mì quảng được chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau và đối với từng loại mì. Mì quảng truyền thống sự dụng nguyên liệu chính là tôm và thịt heo. Nếu là mì gà hoặc mì cá lóc, thì lượng nguyên liệu gia vị cũng sẽ khác nhau. Rau dùng cho mì quảng cũng là những loại hết sức đặc biệt.

Do đó lượng calo trong mì quảng sẽ khác về nguyên liệu và cách chế biến ở từng nơi. Đối với 1 tô mì quảng truyền thống sẽ có 541 calo, lượng dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho cơ thể.

Dinh dưỡng mì quảng bao nhiêu calo?

  • Lượng calo có trong một tô mì quảng là: 541 calo
  • Lượng chất béo có trong mì quảng là: 20,2g
  • Lượng đường có trong mì quảng là: 67,4g
  • Lượng đạm có trong mì quảng là: 22,4g
  • Chất xơ có trong mì quảng là: 2,73g

Kết luận mì Quảng bao nhiêu calo?

Mì quảng bao nhiêu calo? Dinh dưỡng thiết yếu có trong mì quảng? Qua những thông tin chia sẽ trên về lượng calo và dinh dưỡng có trong mì quảng. Sử dụng mì quảng trong những bữa phụ, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất bạn cũng nên vận động cơ thể và tập luyện thể dục thể thao để, đốt đi lượng calo không cần thiết nhé.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 01 năm 2020 lúc 16:31 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải