Lse health header

Nem chua bao nhiêu calo? Ăn nem chua có béo không?

Nem chua là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Nem chua được chế biến bằng cách lên men từ thịt sống, bởi vậy, nhiều người thường khó xác định nem chua bao nhiêu calo và khó để kiểm soát lượng calo có trong thực phẩm này. Hiểu được điều này, ở bài viết dưới đây, chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tín hữu ích về nem chua, mời bạn đọc cùng theo dõi.

1 cái nem chua bao nhiêu calo?

Về lượng calo trong nem chua, theo các chuyên gia dinh dưỡng tính toán thì cứ 100g nem chua sẽ chứa khoảng 137 calo. Đây là lượng calo không quá lớn, bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nem chua mà không sợ tăng cân. Tuy nhiên, khi nem chua được chiên lên, mức calo sẽ tăng lên khoảng 150 calo.

Ăn nem chua có béo không?

Có lẽ ai cũng biết nem chua thực chất là thịt sống được lên men một cách tự nhiên. Tùy theo từng vùng miền, nem chua sẽ có cách chế biến khác nhau. Thông thường, để chế biến nem chua, người ta sẽ sử dụng nguyên liệu chính là thịt heo lên men chín bằng phương pháp ủ chua (thường là thịt mông và thịt thăn giã nhuyễn).

Tiếp đó, người chế biến sẽ tiến hành gia giảm thêm các gia vị như muối, tỏi, ớt, đường, thính và bì heo thái sợi nhỏ rồi bọc chặt lại bằng lá chuối dày và ủ nem. Bởi vậy, mỗi chiếc nem chua có thể có trọng lượng khác nhau, độ to nhỏ tùy thuộc vào người chế biến. Lượng calo trong nem chua rất thấp nên không sợ béo phì.

Kết luận nem chua bao nhiêu calo?

Bởi vậy, nếu bạn muốn ăn nhiều hơn một chiếc nem chua thì cách tốt nhất là hãy tính toán lượng calo phù hợp trong ngày để duy trì được vóc dáng cân đối nhé.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 01 tháng 02 năm 2020 lúc 16:01 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải