Lse health header

Nước dừa bao nhiêu calo ?

Nước dừa vốn là một trong những loại thức uống dinh dưỡng từ tự nhiên mà rất nhiều người ưa thích. Nước dừa vốn không có chất bảo quản. Vậy trong nước dừa bao nhiêu calo? Bạn đọc có thể tham khảo thông tin bên dưới.

Nước dừa vốn là thức uống đậm chất Việt Nam, không chứa nhiều chất béo nhưng chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là kali, magie,…vitamin. Đặc biệt trong mùa nắng nóng thì nước dừa giúp giải khát, cung cấp nước, bù điện giải rất tốt.

Vậy, nước dừa bao nhiêu calo?

Nước dừa bao nhiêu calo
Nước dừa chứa bao nhiêu calo

Trong 100g nước dừa chỉ có chứa 18,9 calo. Như vậy trong một ly nước dừa có chứa khoảng 50calo. Tuy ít hàm lượng calo, nhưng nước dừa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu, người huyết áp cao, suy tuyến giáp. Ngoài ra, nước dừa còn có tác dụng rất tốt làm đẹp da,….

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng nước dừa có tính hàn, có thể gây lạnh bụng hoặc tiêu chảy. Vì thế, những phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, người bệnh huyết áp thấp, cơ thể suy nhược,…thì nên hạn chế sử dụng nước dừa.

Ngoài ra, bạn chú ý rằng không nên uống nước dừa khi mới đi nắng về có thể gây sốt. Không nên uống nước dừa vào buổi tối và nhớ rằng nước dừa không thể thay thế cho nước khoáng hàng ngày. Bạn chỉ cần dung nạp 1 ngày 1 ly nước dừa hoặc một tuần 2-3 ly nước dừa là đủ. Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm các loại vitamin, dưỡng chất trong thực đơn hàng ngày, bổ sung thêm rau xanh và hoa quả tươi sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm những câu hỏi về tác dụng của nước dừa tại đây: https://lsehealth.com/uong-nuoc-dua-nhieu-moi-ngay-co-tac-dung-gi-tot-khong/

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 09 năm 2019 lúc 15:45 bởi

Tác giả bài viết
Tác giả Nguyễn Tâm
Tags