Lse health header

Phá thai bằng thuốc

Tổng quan phá thai bằng thuốc là tổng hợp những kiến thức được chia sẻ bởi bác sĩ Hà Thị Huệ – CKI hiện đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp chị em có kiến thức chi tiết về đình chỉ thai an toàn bằng thuốc không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau. Bởi hiện nay tình trạng vô sinh, hiếm muộn do nạo phá thai đang có dấu hiệu gia tăng do chị em thiếu hiểu biết về các phương pháp phá thai an toàn.

Điều kiện phá thai bằng thuốc

Điều kiện phá thai bằng thuốc

Bác sĩ Hà Thị Huệ chia sẻ: phá thai bằng thuốc là can thiệp nội khoa an toàn, sử dụng thuốc nhằm mục đích co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài theo đường âm đạo. Tuy nhiên không phải trường hợp phá thai nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Phá thai bằng thuốc chỉ nên được áp dụng đối với thai nhi không quá 7 tuần tuổi, sức khỏe của thai phụ khỏe mạnh, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu….

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc

Việc phá bỏ đi giọt máu của mình là điều không người mẹ nào muốn, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau như: người mẹ chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, sức khỏe không đảm bảo, thai nhi dị tật, mang thai ngoài tử cung… buộc người mẹ phải đưa ra quyết định phá thai. Phá thai bằng thuốc được các bác sĩ tiến hành thực hiện như sau:

  • Tiến hành siêu âm, thực hiện các xét nghiệm để xác định tuần tuổi của thai, cũng như theo dõi tình hình sức khỏe của người mẹ để đưa ra kết quả chính xác
  • Sau khi thực hiện thăm khám xác định chị em đủ điều kiện phá thai bằng thuốc an toàn, bác sĩ sẽ chỉ định chị em sử dụng viên uống phá thai thứ nhất với mục đích ngăn cản sự phát triển của thai nhi, theo dõi 1-2 giờ sức khỏe của chị em, nếu như ổn định có thể ra về.
  • Sau 2-3 ngày chị em quay trở lại, các bác sĩ sẽ chỉ định chị em sử dụng viên thuốc phá thai thứ hai với mục đích khiến tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài.
  • 1-2 tuần sau tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, đồng thời kiểm tra sức khỏe của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn, thực hiện nhanh chóng, hạn chế rủi ro gây viêm nhiễm như đối với phương pháp can thiệp ngoại khoa. Là phương pháp đình chỉ thai ít ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên nếu như chị em chủ quan, tự ý mua thuốc về sử dụng hoặc phá thai bằng thuốc tại những địa chỉ chui, không được đảm bảo về chất lượng y tế là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sót thai, băng huyết… ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây tử vong. Chính vì vậy, việc thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc cần được thực hiện ở những địa chỉ y tế uy tín để được đảm bảo.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Để biết quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc có thực hiện thành công hay không, chị em có thể dựa vào các dấu hiệu sau đây:

Sau khi uống viên thuốc tránh thai thứ hai, có thể chị em sẽ có hiện tượng đau bụng do tử cung có bóp mục đích đẩy thai nhi ra ngoài kèm theo các cục máu đông, Hiện tượng ra máu kéo dài từ 3-5 ngày. Ngoài ra chị em có thể có một số dấu hiệu như sốt, ớn lạnh, tiêu chảy, buồn nôn. Tuy nhiên hiện tượng đau bụng sẽ xảy ra 1-2 ngày và có dấu hiệu giảm dần.

Ngoài ra để quá trình đình chỉ thai bằng thuốc được diễn ra an toàn, chị em cần thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, nên kiêng quan hệ tình dục và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu như cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như đau bụng dữ dội, ra máu kéo dài trên 7 ngày, cơ thể suy nhược chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và kịp thời có những phương án xử lý.

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chi phí bao nhiêu là điều nhiều chị em quan tâm. Bác sĩ Huệ cho biết: việc phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn bao gồm chi phí siêu âm thai, chi phí thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe của người mẹ, chi phí điều trị bệnh nếu như chị em bị viêm nhiễm phụ khoa… đặc biệt chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào địa chỉ y tế chị em lựa chọn trong việc đình chỉ thai.

Nếu như lựa chọn thực hiện việc đình chỉ thai bằng thuốc tại địa chỉ có đội ngũ bác sĩ uy tín, chất lượng phòng khám đảm bảo, đầy đủ thiết bị y tế…sẽ cao hơn so với việc chị em lựa chọn những cơ sở “chui” thiết bị y tế không đảm bảo. Tuy nhiên chất lượng đảm bảo an toàn, không nguy hại đối với sức khỏe sức khỏe sinh sản sau này.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế 12 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế hiện đã và đang thực hiện phương pháp đình chỉ thai an toàn theo quy định của Bộ y tế. Đây là địa chỉ uy tín, tuy nhiên với mức chi phí toàn dân, niêm yết và công khai minh bạch. Việc lựa chọn địa chỉ này thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc đảm bảo an toàn đối với sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại Hà Nội

Phòng khám thực hiện nghiêm ngặt các bước phá thai bằng thuốc theo quy định của Bộ y tế, thêm vào đó, phòng khám triển khai mô hình “y tế xanh” với những tiêu chí bắt buộc phải có:

Đội ngũ bác sĩ: là những tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ thầy thuốc ưu tú có chuyên môn và kinh nghiệm cao, được đào tạo bài bản về y tế xanh theo tiêu chuẩn WHO. Chị em có thể trực tiếp đăng ký và đặt lịch hẹn với bác sĩ mình mong muốn.

Thiết bị y tế: đầy đủ, hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia: Mỹ, Nhật, Hàn… máy siêu âm 4D, hệ thống siêu âm tự động giúp các chỉ số khám và siêu âm chính xác, đảm bảo an toàn trong việc đình chỉ thai bằng thuốc được đảm bảo.

Môi trường y tế: đảm bảo vô trùng, vô khuẩn, không lo bệnh truyền nhiễm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế thường xuyên kết hợp Đông tây y trong quá trình phá thai nội khoa. Sau khi sử dụng thuốc, các bác sĩ sẽ kê đơn chỉ định chị em sử dụng thuốc Đông y mục đích cân bằng cơ thể, tăng cường sức đề kháng giúp việc đình chỉ thai được diễn ra an toàn, nhanh chóng đưa chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Bởi vậy, việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế đạt được những ưu điểm: giảm tác dụng phụ của thuốc, cân bằng nội tiết cơ thể, nhanh chóng chấm dứt tình trạng thai nghén không để lại biến chứng sau này, tiết kiệm chi phí cho chị em.

Bên cạnh vấn đề phá thai bằng thuốc, nếu như chị em có bất kỳ thắc mắc liên quan tới sức khỏe sinh sản, chị em hãy truy cập TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi vào hotline: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ miễn phí.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 09 năm 2019 lúc 14:34 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải
Tags