Lse health header

Quả roi bao nhiêu calo?

Không chỉ là một loại quả có hình dạng và màu sắc bắt mắt mà quả roi còn là một loại có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy quả roi bao nhiêu calo? để trả lời có vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Quả roi bao nhiêu calo?

Quả roi hay còn gọi là doi, gioi, bòng bòng, mận,… có tên tiếng anh là plums. Quả roi có hình chuông và có rất nhiều màu sắc khác nhau như: màu trắng, đỏ đậm, màu tía, thậm chí có giống màu đen. Vậy quả roi bao nhiêu calo?

Quả roi bao nhiêu calo có tác dụng gì?

Về vấn đề này các chuyên gia dinh dưỡng cho biết “trong 100g quả roi có chứa khoảng từ 35 – 40 calo”. Còn lại trong quả roi có chứa đến 81% là nước và nhiều chất khác như: chất xơ, vitamin, magie, photpho; mangan, kali, sắt, kẽm,…. Đây đều là những chất rất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Ăn quả roi có tác dụng gì?

Việc ăn quả roi đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giúp nâng cao thị lực
  • Giảm lượng cholesterol
  • Phòng ngừa ung thư
  • Kháng viêm
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Giải nhiệt cơ thể

Quả roi có tốt cho bà bầu không?

Như vậy có thể thấy quả roi có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều quả roi. Bởi điều này có thể khiến cho hệ tiêu hóa không được ổn định và có thể gây nên đầy bụng, khó tiêu hoặc gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tụt huyết áp,…. Ngoài ra, khi ăn quả roi bạn không nên ăn lúc đang đói hoặc vừa ăn xong, trước khi ăn nên ngâm roi bằng nước muối vi khi ăn loại quả này thường có bọ gây ngứa và dị ứng,….

Kết luận quả roi bao nhiêu calo?

Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn là hãy ăn các loại hoa quả với lượng vừa phải và kết hợp ăn nhiều loại hoa quả để có thể bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 03 năm 2020 lúc 10:54 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải