Lse health header

Sầu riêng bao nhiêu calo? Sấu riêng cung cấp những dưỡng chất gì?

Vị ngọt bùi, béo ngậy khiến sầu riêng trở thành một loại trái cây được nhiều người yêu thích. Sầu riêng khi chín sẽ tỏa ra mùi hương ngào ngạt khiến chiều người “mê đắm”. Tuy nhiên, nếu như không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, ăn sầu riêng có thể là nguyên nhân gây tăng cân. Bởi vậy, ở bài viết này, chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn đọc cách tính lượng có bao nhiêu calo để có thể sử dụng một cách hợp lý và khoa học nhất.

Sầu riêng bao nhiêu calo?

Sầu riêng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, ăn sầu riêng đúng cách sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, ngăn chặn lão hóa, giúp xương chắc khỏe, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa táo bón.

Cũng như nhiều loại trái cây khác, sầu riêng rất giàu chất xơ. Một cốc sầu riêng thông thường có đến 9g chất xơ, đáp ứng được nhu cầu chất xơ cần nạp vào cơ thể hàng ngày. Ngoài ra, sầu riêng cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe khác nữa như: Vitamin C, B, Carbohydrate, Protein và các loại khoáng chất khác.

Kết luận sầu riêng bao nhiêu calo?

Mặc dù chỉ là một loại trái cây, thế nhưng trong trái sầu riêng lại lại rất giàu năng lượng. Cụ thể trung bình 100 gam sầu riêng thì sẽ cung cấp khoảng 180 calo. Như vậy cứ khoảng 1 trái sầu riêng thì nguồn năng lượng sẽ lên tới trên 1000 calo là chuyện bình thường. Đây là nguyên nhân khiến loại quả này phù hợp với những người gầy, nhưng với những người dư thừa cân nặng thì lại cần tránh ăn nhiều.

Bởi vậy, nếu muốn ăn sầu riêng, bạn cần tính toán kỹ để tránh tăng cân nhé!

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 01 năm 2020 lúc 11:32 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải