Lse health header

Thịt gà bao nhiêu calo? Sử dụng thịt gà có béo không?

Thịt gà bao nhiêu calo? Sử dụng thịt gà có béo không? Thịt gà là một thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của mọi người, là một món ăn quá phổ biến và đa dạng trong mọi bữa ăn, được ưa chuộng nhất hiện nay. Và thịt gà không chỉ là món ăn được ưu chuộng và phù hợp với nhiều đồi tượng. Và có bao giờ bạn hỏi thịt gà bao nhiêu calo không? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Thịt gà bao nhiêu calo?

Với nhiều lợi ích mà thịt gà mang lại có nhiều chuyên gia cho rằng thịt gà có nhiều dinh dưỡng và có tác dụng đến nhiều đến nhiều trong việc có tác dụng chữa bệnh, tính ổn, vị cam, không độc, bổ phổi, giúp chữa gãy xương. Để tìm hiểu bao nhiêu calo chúng ta sẽ chia từng phần của thịt gà khác nhau để phân tích lượng calo.

Phần thịt ức gà bao nhiêu calo?

Phần thịt ức gà là những phần thịt được mọi người sự dụng nhiều nhất. Phần ức gà chiếm khoảng 165 calo trong 100g. Phần ức gà chứa nhiều hàm lượng protein Protein cao và ít chất béo chính vì thế, phần ức gà được cho là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.

Phần ức gà đối với 100g sẽ cung cấp 31g Protein và 3,6g chất béo. Và điều đó có nghĩa sẽ có khoảng 80% lượng calo trong phần ức gà xuất phát từ Protein, và chiếm khoảng 20% đến từ chất béo.

Phần thịt má đùi gà bao nhiêu calo?

Phần thịt má đùi gà sẽ mềm và có hương vị hơn là phần thịt ức gà do hàm lượng chất béo cao hơn. Đối với 100g phần má đùi gà sẽ cung cấp khoảng 209 calol, bổ sung 26g Protein và 10,9g chất béo. Chính vì như thế lượng calo 53% đến từ Protein, trong khi đó chiếm 47% đến từ chất béo.

Phần thịt đùi tỏi gà bao nhiêu calo?

Phần thịt đùi tỏi gà 100g sẽ có khoảng 172 calo, và có 28,2g Protein và 5,7g chất béo. Điều này có nghĩa là 70% đến từ lượng calo và Protein. Và chiếm 30% đến từ chất béo của phần đùi tỏi gà. Trong phần đùi tỏi gà có chứa các khoáng chất Selenium cần thiết để giúp cho việc quá trình trao đổi chất, giúp cải thiện và hoạt động tuyến giáp tốt hơn.

Phần thịt cánh gà bao nhiêu calo?

 

Phần thịt cánh gà có thể nói là rất phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh nếu chúng ta biết cách chế biến hợp lý. Phần thịt cánh gà 100g sẽ cung cấp đến 203 lượng calo, chiếm đến 30,5g Protein và 8,1g chất béo. Điều này có nghĩa có 64% lượng calo đến từ Protein và 36% đến từ chất béo.

Phần da gà chứa bao nhiêu calo?

Trong một ức gà với da, 50% lượng calo đến từ protein, trong khi 50% đến từ chất béo. Ngoài ra, ăn da thêm gần 100 calo. Tương tự, một cánh gà có da (34 gram) có 99 calo, so với 42 calo trong một cánh không da (21 gram). Như vậy, 60% lượng calo trong cánh gà có da đến từ chất béo, so với 36% ở cánh không có da. Phần thịt gà có da sẽ có thêm một lượng đáng kể calo và chất béo. Không sử dụng da gà trước khi chế biến hoặc trước khi ăn để giảm lượng calo và chất béo không cần thiết.

Sử dụng thịt gà có béo không?

Hàm lượng calo và Protein có trong thịt gà phần lớn có trong ức gà rất cao, nên sẽ giúp tăng cường cơ bắp và giảm mỡ thừa một cách hiệu quả. Chính vì thế sử dụng phần ức gà sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Nếu bạn ăn quá nhiều Protein nhưng cơ thể bạn là không có sự thay đổi theo đó sẽ khiến bạn sẽ bị tích trữ như tinh bột. Chính vì thế mà bạn cần phải ăn đúng cách và nên tập luyện.

Nếu bạn ăn đúng cách, đúng liều lượng thì lượng Protein có trong thịt gà sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc mà không bị béo. Bạn không nên ăn quá nhiều thịt gà trong một khoảng thời gian dài, hay những thực phẩm giàu Protein trong thời gian dài để có được vóc dáng cân đối.

Kết luận thịt gà bao nhiêu calo?

Thịt gà bao nhiêu calo? Sử dụng thịt gà có béo không? Mong bài viết trên là những thông tin có ích cho bạn hiểu hơn về thịt gà, và bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng thịt gà để có một chế độ ăn phù hợp mà bạn mong muốn. Để có một thân hình đẹp, vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt, hãy lựa chọn thịt gà một cách phù hợp để bổ sung nhé.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 01 năm 2020 lúc 14:01 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải