Lse health header

Trị huyết trắng bằng lá lốt dược liệu trong điều trị bệnh phụ khoa?

Trị huyết trắng bằng lá lốt dược liệu trong điều trị bệnh phụ khoa? Nhiều chị em tìm đến nhiều loại dược liệu để giúp trong việc điều trị bệnh huyết trắng. Và cách trị huyết trắng bằng lá lốt  được cho là một cách khắc phục bệnh huyết trắng bất thường rất hiệu quả được nhiều chị em biết đến. Nhưng không phải chị em nào điều trị huyết trắng cũng nắm rõ được những vấn đề điều trị và cách dùng ra sao. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với chị em về những công dụng dùng lá lốt trị huyết trắng.

Trị huyết trắng bằng lá lốt?

Trong dân gian lá lốt là một loại cây thân thảo, thuộc họ giống cây trầu, thường được trồng ở những nơi ẩm ướt. Lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm, tốt cho gan và thận. Lá lốt hỗ trợ trong việc làm ấm bụng, trừ lạnh, đưa huyết trắng xuống và giảm đau. Lá lốt thường được dùng để giúp làm giảm đi đau bụng lạnh, đau răng, chán ăn đầy hơi, chữa trị chứng ra mô hôi ở tay.

Lá lốt giúp chữa được các bệnh viêm phụ khoa ở nhiều chị em phụ nữ, và bệnh huyết trắng với những triệu chứng ngứa ngáy vùng kín, huyết trắng ra nhiều, có màu và mùi hôi khó chịu.

Trị huyết trắng bằng lá lốt có hiệu quả?

Có nhiều chị em dùng thân rễ cây và hoa của lá lốt để dùng điểu trị bệnh viêm phụ khoa, và bệnh huyết trắng. Nhưng với cac bệnh huyết trắng thường gặp, bệnh mới ở giai đoạn của đầu bệnh, thì chị em có thể dùng lá lốt để điều trị bệnh rất hiệu quả, nếu bệnh huyết trắng bất thường, và kéo dài thì chị em nên đi thăm khám để có thể biết rõ được bệnh tình của bệnh.

Cách trị huyết trắng bằng lá lốt cho chị em?

Cách chữa bệnh huyết trắng bằng lá lốt là các phương pháp điều trị trong dân gian không gây ra những khó khăn cho chị em khi dùng, cách dùng cũng rất đơn giản.

  • Chị em dùng lá lốt tươi rửa bằng nước muối, rồi vò nát cho vào nồi. Sau đó chị em cho một củ gừng đã rửa sạch và phèn chua, đổ thêm nước vào đun.
  • Chị em đun cho sôi trong khoảng nửa tiếng thì tắt bếp. Sau đó, chị em để nguội và dùng nước để rửa vùng kín, hoặc có thể dùng xông vùng kín.

Một số lưu ý trị huyết trắng bằng lá lốt?

Mẹo chữa bệnh huyết trắng bằng lá lốt theo kinh nghiệm dân gian được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, khi dùng lá lốt chữa bệnh huyết trắng, chị em nên chọn lá lốt và nghệ tươi đã được sơ chế sạch trước khi dùng để loại bỏ vi khuẩn.

Bên cạnh đó, chị em cũng không được xông vùng kín trong thời gian quá lâu hoặc dùng nước thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo, điều này sẽ rất nguy hiểm, dễ gây viêm nhiễm nặng hơn.

Kết luận trị huyết trắng bằng lá lốt?

Trị huyết trắng bằng lá lốt dược liệu trong điều trị bệnh phụ khoa? Tùy vào cơ địa và mức độ bệnh huyết trắng của từng người mà việc dùng lá lốt để chữa trị sẽ mang lại hiệu quả khác nhau vì vùng kín là khu vực nhạy cảm nên khi áp dụng bất kỳ cách chữa bệnh nào chị em cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Để có được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời, hãy liên hệ Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội, địa chỉ 12 – 14, Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi ngay, bạn sẽ được nhận được sự hỗ trợ tư vấn điều trị của các bác sĩ đầu ngành trong nghề, chữa trị bằng nhiều phương pháp khoa học tiên tiến nhất, cùng trang thiết bị hiện đại. Mọi vấn đề về chi phí chữa trị đều được niêm yết công khai theo quy định của Bộ sở ngành Y tế. mọi vấn đề thông tin cá nhân luôn được bảo mật.

Nếu bạn đang có những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi tới số điện thoại: 0836633399 để có thể giải đáp tư vấn và đặt lịch khám miễn phí hoặc có thể [tư vấn trực tuyến] cùng các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, các bệnh nam khoa, phụ và những bệnh xã hội khác.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 08 tháng 01 năm 2020 lúc 14:11 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải