Lse health header

Xôi có bao nhiêu calo? Buổi sáng ăn xôi có béo không?

Xôi là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích. Chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, bởi vậy, xôi được chọn làm thực phẩm phù hợp cho bữa sáng. Tuy nhiên, việc tính toán cụ thể xôi có bao nhiêu calo thì không phải ai cũng làm được. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu thông tin về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

1 bát xôi có bao nhiêu calo?

Xôi là thực phẩm chế biến từ gạo nếp, có mùi vị thơm ngon, dẻo bùi. Người ta thường ăn xôi kèm theo nhiều loại thực phẩm khác như: xôi lạc, xôi trứng, xôi ruốc, xôi lạp xưởng, thịt kho, xôi gà, xôi mặn, xôi chiên phồng, xôi vò, xôi khúc, xôi bắp, xôi xoài, xôi ngũ sắc, xôi lá dứa,… Hầu hết các loại xôi đều chứa năng lượng rất cao như: xôi đậu phộng (550 kcal), xôi mặn (500kcal) , xôi lá cẩm (577 kcal), xôi gấc (600kcal).

100g xôi bao nhiêu calo dinh dưỡng?

Xôi là một trong những thực phẩm rất giàu năng lượng, giúp bạn no lâu. Nguồn năng lượng của xôi chủ yếu từ bột đường và có khi tỉ lệ các nhóm dinh dưỡng chưa thật đầy đủ và hợp lý. Ngoài ra năng lượng đơn thuần từ xôi sẽ khiến bạn nhanh đói và lại ăn sớm, ăn nhiều hơn vào bữa ăn kế tiếp. Thông thường, buổi sáng lý tưởng phải có đủ các dưỡng chất như chất đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất,… bởi vậy, đây là món ăn phù hợp bổ sung vào buổi sáng.

Kết luận 1 chén xôi có bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì đây sẽ không phải là món ăn thích hợp. Đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng. Còn với người bình thường cũng chỉ nên ăn xôi 1-2 lần một tuần để tránh bị tăng cân không kiểm soát.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 01 năm 2020 lúc 11:26 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải