Lse health header

Cắt bao quy đầu nên ăn gì?

Bạn Hoàng Nam (24 tuổi, Nam Định) có câu hỏi:Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi và đang mắc phải bệnh hẹp bao quy đầu. Cháu đang có ý định tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu vào tuần tới. Cháu đã nắm rõ được việc cần phải vệ sinh vùng kín, thay băng thường xuyên sau khi cắt bao quy đầu. Nhưng còn một vấn đề mà cháu đang phân vân là không biết sau khi thực hiện tiểu phẫu xong thì nên ăn gì để giúp hỗ trợ vết thương mau chóng lành lại ạ ? Ngoài ra thì những thực phẩm nào không nên ăn ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu những câu hỏi trên, cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ!”

Cắt bao quy đầu nên ăn gì

Cắt bao quy đầu ăn trứng được không

Cắt bao quy đầu ăn thịt gà được không

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Hoàng Nam thân mến,

Tôi rất hoan nghênh tinh thần tìm hiểu kỹ các vấn đề của bạn, điều này có thể giúp cho cuộc tiểu phẫu diễn ra một cách thành công nhất.Ngoài các vấn đề vệ sinh vùng kín và thay băng thường xuyên thì vấn đề về dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương của bạn.

Vì thế, sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên tránh những loại thực phẩm cay nóng, đồ chiên rán dầu mỡ. Hạn chế các loại thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương như: thịt gà, thịt bò, hải sản, tôm, cua, rau muống… Nhưng loại thực phẩm này sẽ khiến vết thương của bạn lâu lành, mưng mủ và có thể gây sẹo lồi. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm giúp mau lành vết thương như: trái cây tươi, nghệ, mướp đắng, thịt lợn, cá hồi… đây là những thực phẩm giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình lành vết thương.

Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có làm nguy hại đến sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 09 năm 2019 lúc 15:27 bởi

Tác giả bài viết
Tác giả Lê Thảo