Lse health header

Phá thai bằng thuốc nguy hiểm không?

Khi buộc đi đến quyết định phá thai, nhiều chị em lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc bởi sự đơn giản, hiệu quả, không can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc như thế nào? phá thai bằng thuốc nguy hiểm không thì không phải chị em nào cũng hiểu rõ. Để giải đáp những thắc mắc này, chị em có thể tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp can thiệp nội khoa bằng cách sử dụng thuốc làm nhừng sự phát triển của túi thai đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần, túi thai đã vào tử cung, người mang thai không mắc bệnh nội khoa cấp tính, bệnh tim mạch, tuyến thượng thận…

phá thai bằng thuốc nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được Bộ Y tế cấp phép áp dụng tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có hiệu quả đến 95%. Vì thế, nếu như được bác sĩ tư vấn chỉ định phá thai bằng thuốc thì chị em có thể an tâm thực hiện.

Chú ý uống thuốc phá thai theo sự chỉ định và giám sát của bác sĩ. Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất sau 1-2h có thể trở về nhà và sau 2-3 ngày quay lại cơ sở y tế uống viên thuốc phá thai thứ hai nhằm mục đích giúp tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Sau phá thai bằng thuốc chị em có hiện tượng ra máu âm đạo 5-10 ngày, kèm theo đau bụng âm ỉ, cơ thể mệt mỏi. Đây là dấu hiệu bình thường sau phá thai bằng thuốc mà bạn không nên quá lo lắng. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục và sau khoảng 2 tuần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc tại nhà nguy hiểm không?

Rất nhiều chị em nghĩ rằng phá thai bằng thuốc rất đơn giản, chỉ cần mua thuốc phá thai sử dụng tại nhà mà không cần đến cơ sở Y tế. Tuy nhiên, việc làm này rất sai lầm. Bởi lẽ thuốc phá thai chất lượng chỉ được áp dụng tại cơ sở y tế, tất cả những loại thuốc phá thai bên ngoài đều không được cấp phép, chưa được kiểm chứng về chất lượng, chị em tự ý sử dụng có thể dẫn tới biến chứng sau:

  • Sót thai, sót nhau
  • Nhiễm trùng
  • Băng huyết

Những biến chứng này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng người mẹ. Vì thế, khuyến cáo chị em không nên áp dụng. Biểu hiện của phá thai bằng thuốc không thành công với các triệu chứng ra máu sau phá thai kéo dài trên 10 ngày, đau bụng dữ dội, choáng hoặc ngất,…thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

phá thai bằng thuốc nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc 2 lần nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc vốn là phương pháp phá thai an toàn, nhưng nếu chị em phá thai bằng thuốc càng nhiều lần sẽ tồn tại nhiều rủi ro lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Thực chất, có những trường hợp sau phá thai bằng thuốc 2 lần nhưng được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín thì sau này vẫn mang thai và sinh con bình thường mà không ảnh hưởng. Nhưng cũng có những trường hợp dù phá thai bằng thuốc 1 lần hay 2 lần nhưng không thực hiện tại cơ sở y tế có sự giám sát của bác sĩ dẫn tới những nguy hiểm như: sót thai phải can thiệp ngoại khoa hút thai lần 2, băng huyết,…ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ, thậm chí tính mạng.

Vì thế, khuyến cáo chị em khi có ý định phá thai thì hãy cân nhắc thật kỹ, tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, siêu âm thai, Sau đó sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn?

Phá thai bằng thuốc để an toàn, chị em khi buộc phải bỏ thai cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín- chất lượng. Một địa chỉ phá thai an toàn mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn đó là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.

Tại đây, sau khi bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn  bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc hoặc phá thai ngoại khoa bằng hút thai chân không. Toàn bộ quy trình phá thai được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế do bác sĩ chuyên khoa có trình độ thực hiện trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật và dụng cụ y tế vô trùng- vô khuẩn hoàn toàn.

phá thai bằng thuốc nguy hiểm không

Đặc biệt, trước khi phá thai, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, ngăn chặn viêm nhiễm (đối với phá thia ngoại khoa).  Sau khi phá thai, tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thêm phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, ổn định hoạt động của buồng trứng, thông lâm, bổ huyết,…là địa chỉ phá thai an toàn chị em có thể tin tưởng.

Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế- đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội hoạt động theo mô hình bệnh viện khách sạn, thiết bị y tế hiện đại gồm máy siêu âm 2D, 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động….đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng; bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp đình chỉ thai an toàn; thủ tục khám bệnh nhanh chóng và chi phí công khai minh bạch phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thông tin chi tiết về vấn đề phá thai bằng thuốc nguy hiểm không, bạn hãy gọi (024) 38.255.599 –  083.663.399, để được bác sĩ tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hoặc nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 02 tháng 07 năm 2020 lúc 09:31 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải