Lse health header

Uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào?

Uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào? Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được áp dụng rất nhiều đối với những thai từ 7 tuần tuổi trở xuống và đình chỉ thai nghén rất thành công do tính đơn giản, hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng cho tới bây giờ, nhiều chị em vẫn không hiểu rõ về phương pháp phá thai bằng thuốc, thế nào là phá thai bằng thuốc thành công, uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? Hiểu được vấn đề của nhiều chị em đang quan tâm đến việc phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến chị em những dấu hiệu về việc phá thai bằng thuốc thành công và ra túi thai như thế nào.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn?

Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng), kích thước thai nhi dưới 0,5 mm. Trường hợp thai nhi phát triển lớn hơn, chị em cố tình phá thai bằng thuốc sẽ bị rong kinh, rong huyết…

Thuốc phá thai đình chỉ và tống xuất thai nhi nằm trong tử cung ra ngoài. Trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung thì uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, bác sĩ buộc phải can thiệp ngoại khoa để lấy bào thai ra ngoài.

Để có thể phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc chứng máu khó đông, không thiếu máu ở mức độ nặng và trung bình, không mắc các vấn đề về gan, thận (tiểu đường, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tiền sử tắc mạch)…

Tại địa chỉ phá thai uy tín, bác sĩ nạo phá thai có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chị em được kiểm tra và tư vấn kĩ lưỡng về phương pháp phá thai an toàn, phòng tránh những biến chứng sau phá thai bằng thuốc.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn?

Bước 1: Thăm khám phá thai bằng thuốc:

  • Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ để xác định xem thai phụ có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Nếu thai nhi đã lớn trên 7 tuần thì không thể phá thai bằng thuốc mà phải sử dụng phương pháp hút. Nếu các bạn bị viêm nhiễm phụ khoa cũng cần điều trị trước khi thực hiện.
  • Tư vấn cho các bạn về phương pháp này cũng như chi phí thực hiện để các bạn chuẩn bị được tâm lý tốt nhất.

Bước 2: Thực hiện phá thai bằng thuốc:

các bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn uống 2 loại thuốc. Mỗi loại cách nhau 48h. các bạn có thể ở tại cơ sở y tế để được theo dõi hoặc về nhà theo dõi theo sự dặn dò của bác sĩ.

  • Bác sĩ sẽ cho các bạn uống viên thuốc thứ nhất. Loại thuốc này nhằm làm thai nhi ngừng phát triển, bong tróc khỏi thành tử cung. Sau khi uống các bạn có thể về nhà theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Sau 48 giờ, các bạn tiếp tục quay lại để bác sĩ cho uống loại thuốc thứ 2. Loại thuốc này sẽ kích thích co bóp khiến thai nhi bị đẩy ra ngoài.

Bước 3: Chăm sóc sau phá thai bằng thuốc:

  • Sau khi phá thai bằng thuốc hoàn thành, các bạn vẫn sẽ được bác sĩ theo dõi vài giờ trước khi được về nhà. các bạn sẽ thấy tình trạng ra máu như hành kinh xuất hiện khoảng 10 ngày. Trong thời gian này các bạn nên sinh hoạt điều độ, vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng xảy ra.

Phá thai bằng thuốc thành công ra sao?

Trong phá thai bằng thuốc, bác sĩ dùng thuốc phá thai tác động lên tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài. Do đó, chị em sẽ thấy đau bụng và ra máu sau khi uống thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc thành công:

  • Sau từ 3-4h, chị em ra máu đông, máu cục chứng tỏ bào thai đã được loại bỏ.
  • Các tác dụng phụ của thuốc phá thai có thể xuất hiện đi kèm như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi… sẽ giảm dần sau một thời gian dùng thuốc.
  • Hiện tượng ra máu tương tự như khi đang hành kinh, máu ra nhiều trong những ngày đầu, giảm dần trong những ngày sau. Tổng thời gian ra máu khi uống thuốc phá thai có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày.

Phá thai bằng thuốc có đau ko:

  • Thuốc phá thai gây co bóp tử cung nên chị em sẽ có cảm giác đau, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm, khả năng chịu đựng của từng người mà cảm giác đau có thể nặng, nhẹ khác nhau.
  • Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể yên tâm rằng cơn đau cũng chỉ giống như khi hành kinh ở những người chưa sinh nở lần nào. Còn đối với những người đã trải qua kì sinh nở thì cảm giác đau giống như co tử cung từ 2-3 ngày sau sinh.

Uống thuốc phá thai ra túi thai?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai, phá thai bằng thuốc ra túi thai như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em Phá bằng thuốc ra túi thai như thế nào? Phá thai bằng thuốc chỉ dành cho những trường hợp thai nhi còn rất nhỏ, từ 35 ngày đến 50 ngày tuổi. Ở tầm tuổi này, thai có kích thước rất bé, chỉ bằng hạt tiêu, giống một con nòng nọc nhỏ. Do đó, khi phá thai bằng thuốc thành công, chị em sẽ chỉ thấy hiện tượng âm đạo ra những cục máu đông, máu cục, chính là túi thai đã được đẩy ra ngoài.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? Nếu nhanh thì chỉ trong vòng 3-4h sau khi uống thuốc phá thai thứ hai, chị em sẽ thấy túi thai được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, có trường hợp túi thai có thể phải mất đến 1 ngày mới bị đẩy ra ngoài hết. Chị em chú ý, hiện tượng ra máu vẫn sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần sau khi uống thuốc phá thai.

Phòng khám phá thai bằng thuốc an toàn hiệu quả ở Hà Nội?

Phòng Khám Đa Khoa y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa chỉ mà chị em có thể tham khảo và lựa chọn. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Toàn bộ quá trình thăm khám và đình chỉ thai an toàn tại phòng khám đều được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa đầu ngành, có trình chuyên môn giỏi, tay nghề vững vàng và từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô như: thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân, bác sĩ Hà Thị Huệ, bác sĩ Giao Thị Kim Vân,…

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc tế Hà Nội xoay quanh vấn đề Uống thuốc phá thai ra túi thai? Nếu như chị em còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 0836.633.399 – 02438.255.599 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 01 tháng 09 năm 2020 lúc 16:44 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải