Lse health header

Bánh pía bao nhiêu calo? Ăn bánh pía có béo không?

Bánh pía là một loại bánh đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được rất nhiều người yêu thích, và cũng có nhiều người lại quan ngại lo lắng về hàm lượng bên trong bánh pía ra sao, vào bánh pía bao nhiêu calo? Và hiểu được nỗi bận tâm lo lắng của mọi người bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin về số lượng calo có trong bánh pía và hàm lượng dinh dưỡng. Để có thể có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý cho sức khỏe của mình.

1 cái bánh pía bao nhiêu calo?

Bánh pía có nhiều loại lớn nhỏ, được biết có rất nhiều loại nhân khác nhau. Đối với từng loại nhân bánh hàm lượng trong một cái bánh pía, ngoài chứa một lượng đường, và chất béo, lượng Vitamin cao. Sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 400 calo, nếu ăn quá nhiều sẽ rất dễ bạn bị tăng cân. Và nên ăn với một mức độ vừa phải và nên chia thành từng lượng bánh phù hợp và tính lượng calo cần nạp vào cơ thể là bao nhiêu.

Các chuyên gia khuyến cáo những bạn nào đang trong giai đoạn giảm cân thì cần nên hạn chế ăn bánh pía. Bạn phải vận động liên tục hoặc chạy trong 2 giờ đồng hồ để có thể đốt cháy được năng lượng mà bánh pía cung cấp. Một ngày cơ thể mỗi người chúng ta chỉ cần nạp 2000 calo. Mà ăn một chiếc bánh pía đã chiếm đới số calo cần nạp vào cơ thể.

Ăn bánh pía có béo không?

Ăn bánh pía sao để không béo thì cần phải xác định được lượng calo của bánh pía. Để tránh tình trạng tăng cân khi dùng bánh pía, có một cách có thể áp dụng sau để có thể làm hạn chế đi việc nạp calo vào cơ thể nhiều nhất có thể.

  • Nếu bạn rất ít khi vận động mỗi ngày, thì bạn chỉ nên ăn 1/4 chiếc bánh pía thì lượng calo của bánh pía chỉ chiếm khoảng 130 calo nạp vào cơ thể.
  • Đối với bạn vận động đi lại nhẹ thì nên ăn 1/2 chiếc bánh pía sẽ chiếm khoảng 180 calo vì  quá trình vận động của bạn sẽ làm tiêu hao lượng calo.
  • Còn đối với những bạn vận động nhiều cả ngày, thì việc tiêu hao nhiều năng lượng thì có thể thỏa mái tận hưởng cả chiếc bánh pía.

Kết luận bánh pía bao nhiêu calo?

Bánh pía bao nhiêu calo? Với bài viết trên đã chia sẽ cho bạn thêm những thông tin về bánh pía, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về lượng calo có trong bánh pía và hàm lượng dinh dưỡng bên trong mỗi chiếc bánh pía. Và các bạn cũng nên quan tâm đến chế độ hoạt động bên ngoài để cơ thể mình có thể vận động, để được nâng cao sức khỏe của bản thân mình.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 02 năm 2020 lúc 14:14 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải