Lse health header

Sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất?

Sữa chua là một thức phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch của cơ thể. Sữa chua còn là một món ăn giúp giảm cân và làm trẻ hóa làn da một cách an toàn và hiệu quả. Và có nhiều bạn đã thắc mắc sữa chua bao nhiêu calo? Ăn sữa chua có tác dụng gì? Ăn sữa chua lúc nào là tốt? Và có rất nhiều câu hỏi về sữa chua, để giải đáp những câu hỏi hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

1 hộp sữa chua bao nhiêu calo?

Một hộp sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn rất tốt cho cơ thể của chúng ta và có rất nhiều loại sữa chua, nên rất khó để có thể tính được hàm lượng của 1 hũ sữa chua bao nhiêu calo, và chất béo trong sữa chua. Theo như dự tính 1 hộp sữa chua có chứa khoảng 150 Kcal và có 3,5g chất béo, 1,9g chất béo bão hòa, 10g Protein. 20g đường. Và còn cung cấp thêm cho cơ thể khoảng 20% Vitamin D và Canxi.

Sữa chua bao nhiêu calo nên ăn lúc nào?

Việc sử dụng sữa chua ra sao cho hợp lý và lúc nào sẽ tốt nhất cho cơ thể, để đảm bảo cho cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ các dưỡng chất của sữa chua. Và tuyệt đối không nên ăn sữa chua khi bụng đang đói hoặc quá no. Hãy ăn sữa chua sau các bữa ăn chính khoảng 1 đến 2 tiếng.

Ăn sữa chua buổi sáng có tốt:

Mỗi buổi sáng ăn một hộp sữa chua sẽ rất có ích cho hệ tiêu hóa của bạn, và đặc biệt là sẽ giúp cơ thể đào thải các loại vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể. Và không nên ăn lúc đói, nhằm để cơ thể hạn chế tổn thương đến bộ phận dạ dày. Nên ăn nhẹ một chút gì cho cơ thể lót bụng trước rồi hãy ăn sữa chua sau.

Ăn sữa chua buổi tối có tốt:

Việc ăn sữa chua buổi tối sẽ tối cho sức khỏe của mỗi người chúng ta. Tốt nhất nên ăn sữa chua trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 tiếng. Ăn sữa chua vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn sẽ được hấp thụ lượng canxi tốt hơn. Và các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã tìm ra lợi ích của sữa chua mang lại.

Sữa chua bao nhiêu calo tác dụng mang lại?

Một số những tác dụng đáng mong đợi của việc ăn sữa chua mỗi ngày:

  • Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.
  • Giảm đi những lượng cholesterol xấu.
  • Giúp cho việc tăng cân một cách ổn định.
  • Giúp cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa.
  • Cung cấp bổ sung lượng canxi cho cơ thể.
  • Nhằm giúp cải thiện tình trạng viêm khớp.

Kết luận sữa chua bao nhiêu calo?

Qua bài viết trên chắc đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của nhiều người về Sữa chua là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nếu như bạn có thể có cho mình một cách sử dụng cân bằng dùng một cách phù hợp thì sữa chua mang lại rất nhiều tác dụng trong việc tăng cân hoặc giảm cân.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

 

 

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 02 năm 2020 lúc 11:09 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải