Lse health header

Lê bao nhiêu calo? Quả lê mang lại những tác dụng gì?

Lê là một trong những loại trái cây được ưu chuộng rất nhiều với tính giải nhiệt cao và mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có nhiều người dùng lê trong chế biến món ăn cũng mang lại nhiều điều mới lạ. Và có nhiều chị em thắc mắc rằng 1 quả lê bao nhiêu calo và ăn lê ra sao để mang lại nhiều hiệu nhất cho cơ thể chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc về trái lê.

Một quả lê bao nhiêu calo?

Một quả lê có chứa 120 calo và chỉ có 0, 6g chất béo. Và chiếm phần lớn lượng calo có trong đến từ Carbohydrate. Và với tổng số 29,3g Carbohydrate đến từ chất xơ. Trong đó khuyến nghị về chất xơ hàng ngày sẽ thay đổi theo độ tuổi và giới tính, sẽ có mức dao động từ 25 đến 38g. Có nghĩa một trái lê cung cấp từ 26 đến 40% lượng chất xơ hàng ngày của bạn. Chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe của mỗi chúng ta, nhất là đường ruột và giúp làm thúc đẩy mức Cholesterol và huyết áp.

Lê bao nhiêu calo dinh dưỡng?

Lê có hàm lượng calo tương đối thấp, bạn có thể đạt được hoặc duy trì trọng lượng cơ thể mình một cách khỏe mạnh nếu dùng lê hàng ngày, bên trong lê có nhiều chất mang đến nhiều dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, có thể kể đến như:

Vitamin C có trong lê:

Lê có chứa nhiều Vitamin C loại dưỡng chất có nhiều ở phần lõi ở quả lê. Với 12% lượng Vitamin C khuyến cáo dành cho nam giới và 14% lượng tiêu thụ hàng ngày đối với nữ giới. Bổ sung lê vào các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu Vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Vitamin K có trong lê:

Vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và rất quan trọng đối với khả năng đông máu. Với 14% vitamin K cần thiết cho phụ nữ và 10% lượng cần thiết cho đàn ông, một quả lê lớn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường và ổn định lưu thông máu thường xuyên của bạn.

Kali có trong lê:

Một trái lê đóng góp vào sự cân bằng này bằng cách không có natri và cung cấp 7,1% kali hàng ngày dành cho bạn. Natri và kali có tác dụng đối nghịch và bổ sung. Hàm lượng kali cao trong lê Hàn Quốc có thể giúp chống lại hàm lượng natri cao trong các thực phẩm khác.

Kết luận lê bao nhiêu calo?

Bài viết trên chắc hẳn cũng đã giải đáp được nhiều điều về lê đã mang lại. Quả lê có khả năng chống lại bệnh mãn tính bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, đồng thời hàm lượng chất xơ cao trong chúng còn có thể làm giảm cholesterol, ngoài ra trong loại hoa quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất… Chính vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyên bạn mỗi ngày nên ăn một quả lê để có những lợi ích tuyệt.

Xem thêm:

Bài tham khảo:

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 02 năm 2020 lúc 10:58 bởi

Tác giả bài viết
Truyền thông Giáo dục sức khỏe Tác giả Vũ Minh Hải